Những bí mật ít người biết khi lắp điều hòa cho nhà ống tại không gian phòng từ 12 - 40m2

Việc lắp đặt điều hòa phải được nghiên cứu tính toán chi tiết sao cho phù hợp với từng căn phòng. Vấn đề ở đây là bạn chọn loại máy điều hòa có công suất như thế nào phù hợp với diện tích phòng để tối ưu năng suất cũng như tiết kiệm về chi phí.

Việt Nhật xin chia sẻ những bí mật mà ít người để ý đến khi lắp đặt điều hoà cho nhà ống trong căn phòng từ 12 - 40m2.

Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp

Công việc đầu tiên phải kể đến là việc lựa chọn máy điều hoà nào sao cho phù hợp theo đặc thù căn phòng. Thông thường trên thị trường có rất nhiều điều hoà có công suất và mẫu mã đa dạng khác nhau cùng phù hợp với kiểu nhà ống đẹp nên việc lựa chọn loại máy nào là mối quan tâm hàng đầu.
Bạn phải biết được diện tích phòng để chọn được công suất như thế nào cho phù hợp. Chẳng hạn với những kiến trúc nhà ống diện tích nhỏ căn phòng khách chừng 9-15m2 sẽ cần 1 máy có công suất 1 HP, phòng 15-20m2 cần 1.5 HP và phòng 20-30m2 cần 2HP.
Để biết được căn phòng bạn muốn lắp điều hòa phù hợp với máy hoạt đồng với công suất bao nhiêu hãy tham khảo tại đây.

Thiết kế vị trí lắp đặt điều hòa cho nhà ống

Việc đặt vị trí ở đâu và như thế nào cho hợp lý cũng là một điều quan trọng. Khi bố trí và lắp đặt dàn lạnh trong phòng, nên đặt ở vị trí đảm bảo thẩm mỹ nội thất mà vẫn lan tỏa khắp phòng; không nên đặt quá xa, quá cao hoặc quá thấp đồng thời để dễ bảo dưỡng sửa chữa điều hòa, dễ dàng lắp đặt ga, dây điện, ống thoát nước…

 
Bên cạnh đó là dàn nóng thì nên được đặt trong logia, bên ngoài ngôi nhà như ban công…..Tuy nhiên việc đặt dàn nóng phải là nơi và hướng thông thoáng và nếu đặt ở ngoài trời cần được che chắn sẽ tăng tuổi thọ cho thiết bị.
Song song với đó là yếu tố thẩm mỹ cho công trình để không làm ảnh hưởng không đẹp đến mặt tiền do đó nếu đặt ở logia, ban công thì các bạn có thể thiết kế hệ thống che và thoáng như lam, tường hoa thông thoáng hay có thể thiết kế giếng trời kỹ thuật, khe thoáng để đặt dàn nóng điều hoà.
Dẫu vậy, dù đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở đâu thì cũng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cụ thể như với các máy có công suất 9000BTU-12000BTU thì ống đồng, bảo ôn không dài quá 15m, dàn nóng không cao hơn dàn lạnh 7m, với các máy từ 18000BTU-24000BTU thì ống đống bảo ôn không dài quá 20m và dàn nóng không cao hơn dàn lạnh quá 15m.

Một số lưu ý khác

Thông thường máy điều hoà không khí làm lạnh cũng làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử và chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điển tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị. Cuối cùng điều nhỏ nữa là các bạn không nên mở cửa thường xuyên và nếu mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách như thế cũng là một cách bảo quản thiết bị sử dụng được lâu dài hơn.
 
Trên đây là một số chia sẻ từ Việt Nhật về việc lắp đặt điều hoà cho nhà ống, chắc chắn rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích. 
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại khu vực Hà Nội hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0972 349 103​ để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.
 ĐỐI TÁC