Lắp đặt điều hòa Multi toàn diện tại Hà Nội

Điều hòa Multi là giải pháp giúp mở rộng không gian ban công cho các gia đình khi chỉ cần một dàn nóng kết nối được với nhiều dàn lạnh thích hợp với các hộ gia đình sinh sống ở chung cư tại Hà Nội. Với kinh nghiệm hàng đầu vè lắp đặt máy điều hòa Multi, dưới đây Điện tử Việt Nhật sẽ đưa tới cho bạn một số thông tin hữu ích cho các bạn về giải pháp điều hoà giành điểm cộng cả về tính kinh tế lẫn thẩm mỹ khi vừa tiết kiệm điện, không gian này.

Công suất dàn lạnh lắp đặt trong hệ thống điều hòa Multi

Như chúng ta đã biết, một cục nóng của máy lạnh Multi có thể cùng lúc đáp ứng hoạt động của 3-5 dàn lạnh ở các phòng khác nhau. Nhưng vấn đề là có quy định gì cho công suất các dàn lạnh?
 
Dàn nóng của điều hòa Multi dao động từ trên 14000btu, và tùy từng thương hiệu điều hòa mà dàn nóng này có thể đáp ứng được những dàn lạnh khác nhau.
 
Đơn cử như dòng máy Daikin Super Multi NX 1 chiều, dàn nóng của nó có thể đáp ứng cho các dàn lạnh với tổng công suất lên tới 200% của dàn nóng. Tức là giả sử dàn nóng có công suất 12000btu, thì máy điều hòa Multi đaikin này có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho dàn lạnh có công suất tối đa là 24000btu (hoặc tổng công suất các dàn lạnh).
 
Chính vì thế, tùy từng diện tích các phòng trong gia đình bạn và thương hiệu điều hòa Multi bạn chọn mà cho ra mức công suất phù hợp.

 
Ví dụ: gia đình bạn có 3 phòng, trong đó 2 phòng ngủ có diện tích 12m2, và phòng khách (kết hợp với bếp trong các chung cư) có diện tích khoảng 20m2, khi đó bạn sẽ trang bị dàn lạnh cho mỗi phòng ngủ có công suất là 9000btu, còn phòng khách là dàn lạnh có công suất làm lạnh là 12000btu. Như vậy, tổng công suất dàn lạnh sẽ là 30000btu.
 
Nếu bạn xác định sử dụng máy điều hòa Multi Daikin thì nên chọn những dòng máy Multi có công suất dàn nóng khoảng 15000btu – 18000btu.

Chú ý ống dẫn gas lạnh khi lắp đặt máy điều hòa Multi

Đương nhiên, mỗi máy điều hòa sẽ có những yêu cầu về độ dài tối đa của ống dẫn gas, thợ lắp đặt điều hòa cần đáp ứng yêu cầu này đồng thời đáp ứng yêu cầu về TỔNG CHIỀU DÀI TỐI ĐA của các ống dẫn gas từ cục nóng đến các dàn lạnh.
 
Bên cạnh đó, khi lắp đặt máy điều hòa Multi, người dùng cũng cần chú ý là dòng điện định mức của các dòng máy Multi từ các thương hiệu khác nhau và xuất xứ khác nhau có thể khác nhau. Do đó, nếu cần thiết bạn cần sử dụng đến máy biến áp để đáp ứng nguồn điện phù hợp cho sự hoạt động của máy điều hòa Multi.

Nên lắp đặt điều hòa Multi ở những phòng nảo?

Đây cũng là vấn đề khá là quan trọng, bởi máy điều hòa Multi sẽ ưu tiên làm mát trước hết cho phòng ưu tiên, bằng việc hút công suất từ các phòng khác. Do đó, khi cài đặt hệ thống làm việc của điều hòa Multi, người dùng cần cân nhắc phòng nào trong gia đình là phòng cần sử dụng nhiều nhất để được cài đặt chế độ phòng ưu tiên.
 
Ngoài ra, chế độ làm việc của các dàn lạnh cũng tuân theo quy tắc thứ tự, nghĩ là dàn lạnh nào bật trước sẽ được ưu tiên làm lạnh trước, đối với dàn lạnh bật sau, khi mà tổng công suất của các dàn lạnh đã bật vượt quá mức công suất làm việc của dàn nóng, thì dàn lạnh đó sẽ nằm ở “chế độ chờ”, đến khi có một dàn lạnh tắt thì dàn lạnh ở chế độ chờ tự động bật.
 
Nhìn chung, khi lắp đặt và cài đặt chế độ hoạt động của điều hòa Multi có khá nhiều yếu tố mà người dùng cần lưu ý để có được hệ thống thiết bị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.
 
Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ tìm thấy các giải pháp điều hoà cục bộ truyền thống tại trung tâm thương mại, siêu thị điện máy với dịch vụ lắp đặt trọn gói đi kèm. Với giải pháp điều hoà Multi, các đơn vị thi công, tư vấn lắp đặt tại Việt Nam mới đếm trên đầu ngón tay.
 
Trong đó, Điện tử Việt Nhật là cái tên nổi bật khi tiên phong cung cấp giải pháp điều hòa tổng thể cho mọi dạng công trình, từ chung cư, biệt thự đến nhà hàng, nhà máy... Hàng loạt giải pháp điều hòa cho chung cư cao cấp đã và đang sử dụng giải pháp điều hoà không khí tối ưu do Việt Nhật lắp đặt.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hê
 
Công ty TNHH dịch vụ và kỹ thuật Việt Nhật
Số 21-ngõ 630-Trường Chinh-Đống Đa-Hà Nội
Điện thoai: 024 6652 3939
Hotline: 0936 462 934 - 0972 349 103
Website: dientuvietnhat.vn
 
 ĐỐI TÁC