Hướng dẫn sử dụng điều hòa hiệu quả

Điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những ngày mua hè sắp tới. Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết làm sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện. Dưới đây Điện lạnh Việt Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện

Vào những ngày trời nắng nóng, quạt mát hay điều hòa thường phải vận hành với công suất cao và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ liên tục. Nhiều gia đình vẫn còn ít quan tâm đến việc sử dụng điều hòa sao cho đúng cách, từ việc lắp đặt vị trí cục nóng và dàn lạnh hoặc điều chỉnh nhiệt độ phòng ra sao, điều khiển điều hòa sao cho hợp lý. Nếu chúng ta biết cách sử dụng, không chỉ tận dụng được khí mát từ điều hòa giá rẻ mà còn bảo đảm sức khỏe gia đình, tiền điện không đội lên mức quá cao.

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

Sau bước khởi động máy, bạn không nên chọn nhiệt độ quá thấp cho điều hòa đaikin giá rẻ. Nhiệt độ càng thấp sẽ khiến máy càng phải đẩy hoạt động của động cơ lên cao hơn, điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Hãy duy trì nhiệt độ phòng ở mức hợp lý, đủ để bạn cảm thấy mát chứ không phải quá lạnh, điều này vừa giúp máy tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Chỉ nên đặt điều hòa ờ mức từ 25-27 độ C. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Cùng với đó, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn

 

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện
 

Với nhiều loại điều hòa phong phú đến từ các nhà sản xuất khác nhau, bạn đọc có thể dễ dàng chọn lựa và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ kênh mua bán trực tuyến META.vn:

 

2. Bật tắt máy hợp lý:

 

Bật, tắt máy điều hòa là việc tưởng rất đỗi bình thường, tuy nhiên nếu biết cách bật, tắt máy đúng cách cũng giúp tiết kiệm điện đáng kể cho nhà bạn.

Bật tắt máy đúng cách: Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng. Cùng với đó, việc ngắt điện vào máy còn để phòng tránh các trường hợp chập điện, gây hư hỏng cho máy.

 

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện
 

Không nên bật, tắt máy nhiều lần trong ngày: Nhiều người thường có thói quen khi phòng đã đủ độ lạnh thì tắt điều hòa đi cho đến khi cảm thấy nóng thì bật máy lên lại để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm và còn khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải mất rất nhiều điện năng cho quá trình khởi động và làm lạnh lại từ đầu, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ, độ bền của chiếc điều hòa giá rẻ.

 

Hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

 

Không để máy hoạt động 24/24: Dĩ nhiên là thời gian sử dụng điều hòa càng nhiều, sẽ càng gây tốn điện. Do vậy, hãy thay thế quạt ở những lúc không cần dùng máy điều hòa, cũng như hẹn giờ tắt máy những lúc bạn phải ra khỏi nhà để tránh lãng phí điện.

 
Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện
 

Hẹn giờ tắt máy vào khuya: Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của máy điều hòa midea giá rẻ để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào lúc khuya khi bạn đãngủ. Như vậy, nó sẽ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, lại vừa tiết kiệm điện.

 

Sử dụng chế độ ngủ đêm: Một số điều hòa mới gần đây đều đã được trang bị chức năng hỗ trợ tăng dần nhiệt độ (thường mỗi giờ máy sẽ tăng 0.5 độ và tối đa là 2 độ C) để tránh cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh. Khi máy tăng nhiệt độ cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

 

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện
 

Trên đây là cách dùng cũng như thói quen hữu ích điều hòa Panasonic. Những thói quen trên sẽ giúp chúng ta có thể tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ mà điều hòa mang lại nhưng hoàn toàn tiết kiệm điện. Quan trọng hơn, sức khỏe của từng thành viên trong gia đình sẽ được đảm bảo nhất là với trẻ nhỏ.
 

 Hy vọng bài viết trên của Điện lạnh Việt Nhật sẽ hữu ích với bạn!

ĐỐI TÁC