Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu gas, hết gas

Trong thời gian sử dụng máy lạnh có những dấu hiệu không lạnh, kém lạnh hơn so với nhiệt độ cài đặt mà nguyên nhân gây ra chính là do máy lạnh thiếu gas, hết gas. Để sớm nhận biết và cách khắc phục vấn đề này, Điện từ Việt Nhật những chia sẻ dấu hiệu máy lạnh thiếu gas, hết gas giúp bạn nhanh chóng nạp gas và bảo dưỡng máy lạnh kịp thời giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên nhân khiến máy lạnh thiếu gas, hết gas

Theo lý thuyết thì khi sử dụng máy lạnh rất khó để máy lạnh thiếu gas nhưng vì một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến máy lạnh bị hết gas.
 
- Hở các co nối giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)
 
- Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
 
- Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)
 
Chỉ bơm gas khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Để làm tốt các công đoạn này thì bạn nên gọi thợ sửa máy lạnh có kinh nghiệm lâu năm của các trung tâm chúng tôi qua tổng đài 028.6675.5143 đến để kiểm tra.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu gas, hết gas

- Khi máy lạnh hết gas bạn cần phải thay gas mới ngay để máy lạnh hoạt động luôn ổn định. Máy lạnh hết gas thường có những dấu hiệu như:
 
- Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.
 
- Khi bật máy lạnh mà không thấy mát trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của máy lạnh hết gas .
 
- Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng (Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)
 
Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

Để kiểm tra máy lạnh bị hết gas hay không bạn làm như sau

- Bật máy lạnh ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất
 
- Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas
 
- Nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.
 
- Nhiều khi máy lạnh nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát .
 
- Kiểm tra chỗ dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không.
 
Lưu ý là để việc thay gas điều hòa diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm đến những địa chỉ trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín như ở Điện tử Việt Nhật với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật "vẽ" ra thêm.
 
 ĐỐI TÁC