Có nên lắp điều hòa trong bếp?

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà, vậy có nên lắp điều hòa trong bếp không? Cùng Điện tử Việt Nhật tìm hiểu vấn đề này nhé!

Có nên lắp điều hòa trong bếp

Bếp thường là nơi nấu nướng hằng ngày nên sẽ là nơi có nhiệt độ cao trong nhà.  Tuy vậy, việc lắp điều hòa trong nhà bếp không thực sự được khuyến khích vì sẽ có một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng.
 
Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách, lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng điều hòa nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại, thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, thức ăn trong phòng.
 
Nếu lắp điều hòa trong bếp, trong trường hợp điều hòa được lắp ở vị trí chính diện với bếp gas, thì luồng gió tạo ra sẽ làm ngọn lửa từ bếp gas bị yếu đi, thậm chí là tắt lửa. Khi đó, quá trình nấu ăn có thể bị gián đoạn và dễ làm ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng.
 
Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của điều hòa làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.
 
Cùng với đó, các luồng gió từ điều hòa còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng, điều mà các bà nội trợ không hề mong muốn. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy điều hòa mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Quyết định lắp điều hòa trong bếp

Khi vẫn muốn lắp đặt điều hòa trong bếp cần lưu ý những điều sau:
  • Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại thay cho bếp gas.
  • Không đặt đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió lên trần nhà để gió mát có thể đi đến khắp phòng mà không hướng thẳng vào bếp, và chỉ nên để ở mức gió nhẹ.
  • Đặc biệt nên lưu ý vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc không nên lắp điều hòa trong bếp và một số lưu ý nếu muốn lắp điều hòa trong bếp. Nếu có nhu cầu hoặc sự cố nào về máy điều hòa chỉ cần quý khách liên hệ tới dịch vụ lắp đặt sửa chữa điều hòa Điện tử Việt Nhật, chúng tôi sẽ có mặt sau 15 phút để hỗ trợ quý khách được nhanh nhất. 
 
Liên hệ hotline 0972 349 103​ để có giá lắp đặt điều hòa tốt nhất kèm giá vật tư.ĐỐI TÁC